Tranh cãi khi người đẹp Thanh Thanh Huyền được gọi là hoa hậu

0
1

Sau Đặng Thanh Ngân, đến lượt người đẹp Thanh Thanh Huyền gây tranh cãi khi được gọi với danh xưng hoa hậu. Trước đó, cô đại diện Việt Nam tham dự Miss Charm 2023 và vào top 20.

Trên trang cá nhân, người đẹp đăng tải đoạn video cô tham gia một sự kiện với tư cách giám khảo.

Đáng chú ý, bảng tên của người đẹp tại sự kiện ghi “Giám khảo – MC – Hoa hậu Thanh Thanh Huyền”. Việc Thanh Thanh Huyền được gọi bằng danh xưng hoa hậu lập tức gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp.

Nhiều khán giả bày tỏ ý kiến không đồng tình việc Thanh Thanh Huyền được gọi là hoa hậu vì cô chưa từng chiến thắng danh hiệu hoa hậu nào ở các cuộc thi sắc đẹp trong nước.

Tranh cãi khi người đẹp Thanh Thanh Huyền được gọi là hoa hậu - Ảnh 1.
Tranh cãi khi người đẹp Thanh Thanh Huyền được gọi là hoa hậu - Ảnh 2.

Thanh Thanh Huyền đại diện Việt Nam ở cuộc thi Miss Charm – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023.

Thanh Thanh Huyền từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 nhưng chỉ dừng chân ở vị trí top 15 chung cuộc.

Năm 2022, Thanh Thanh Huyền được bổ nhiệm trở thành đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Charm – Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023 lần đầu tổ chức tại Việt Nam. Kể từ đó, cô được gọi là Miss Charm Vietnam.

Mặc dù vậy, nhiều người cho rằng Thanh Thanh Huyền được gọi là Miss Charm Vietnam không đồng nghĩa với việc cô sẽ được gọi bằng danh xưng hoa hậu khi hoạt động trong nước.

Trước đó, người đẹp Đặng Thanh Ngân cũng gây tranh cãi khi tự gọi mình là “Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam”. Cô được bổ nhiệm là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 tổ chức ở Ba Lan.

Nhiều người cho rằng cô chỉ là đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Siêu quốc gia nên dùng từ “hoa hậu” không chính xác. Hơn nữa, trước đó người đẹp cũng chỉ giành giải á hậu chứ chưa từng đăng quang hoa hậu.

Nặng nề hơn, nhiều khán giả cho rằng người đẹp đang “đánh tráo khái niệm”, tự nâng cấp danh hiệu cho bản thân sau khi được bổ nhiệm thành đại diện Việt Nam đi thi quốc tế.

Trước phản ứng của khán giả, Đặng Thanh Ngân đã đổi lại phần giới thiệu của cô. Cụ thể, cô bổ sung thêm dòng chữ: “Đại diện Miss Supranational Vietnam 2023 – Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam”.

Trên thế giới việc một người đẹp đại diện quốc gia đi thi sắc đẹp quốc tế được gọi là “Miss – Hoa hậu” không phải chuyện hiếm và cũng không gây tranh cãi.

Tuy nhiên ở Việt Nam, việc được gọi bằng danh xưng hoa hậu đòi hỏi một sự công nhận khắt khe. Các người đẹp chỉ được gọi bằng hoa hậu nếu họ đăng quang một cuộc thi nhan sắc quy mô ở trong nước. Việc các đại diện đi thi quốc tế tự phong mình là hoa hậu cũng chưa từng có tiền lệ.

Theo soha.vn

https://soha.vn/tranh-cai-khi-nguoi-dep-thanh-thanh-huyen-duoc-goi-la-hoa-hau-20230619164518683.htm