Toàn cảnh vụ gia đình kiện tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại

0
1

Hồng Phượng và Hồng Loan đều lên tiếng theo hai hướng khác nhau khi nói về việc kiện tụng, tranh chấp tài sản của nghệ sĩ Vũ Linh để lại.

Sáng 18/6, – con gái nghệ sĩ Vũ Linh – chia sẻ với báo chí mâu thuẫn gia đình sau khi ông hoàng cải lương tuồng cổ qua đời. Con gái nuôi nam nghệ sĩ cho biết những ngày qua gia đình xào xáo, không nhìn mặt nhau chỉ vì chuyện tiền bạc, gia tài cố nghệ sĩ để lại.

Hồng Loan lên tiếng sau khi Hồng Phượng – cháu gái của nghệ sĩ Vũ Linh – có buổi gặp gỡ báo chí nói lý do mẹ mình là nghệ sĩ Hồng Nhung (em gái nghệ sĩ Vũ Linh) kiện Hồng Loan.

Phía Hồng Phượng, Hồng Nhung và Hồng Loan đồng loạt lên tiếng sau lễ 100 ngày mất của ông hoàng cải lương tuồng cổ.

Toàn cảnh vụ gia đình kiện tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại - Ảnh 1.

Hồng Phượng và Hồng Loan trong đám tang nghệ sĩ Vũ Linh.

Hồng Loan nói lý do yêu cầu Hồng Nhung, Hồng Phượng ra khỏi nhà

Căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM đứng tên ông Võ Văn Ngoan (tức nghệ sĩ Vũ Linh). Sau khi nam nghệ sĩ qua đời, Hồng Loan làm thủ tục sang tên căn nhà cho mình đầu tháng 4, theo thông tin từ tòa án.

Sau khi sang tên, có nhiều clip, hình ảnh ghi lại cảnh Hồng Nhung và Hồng Phượng ra khỏi nhà. Lý giải điều này, Hồng Loan nói cô yêu cầu cô Sáu (Hồng Nhung) và em gái cô cậu là Hồng Nhung ra khỏi nhà.

Hồng Loan nói sau lễ cúng 49 ngày nghệ sĩ Vũ Linh, cô chia sẻ ý định bán hai miếng đất ở TP Thủ Đức, chia cho con cháu trong nhà. Con gái Vũ Linh dự định đưa Hồng Phượng số tiền để mua nhà, xe và vốn làm ăn.

Theo Hồng Loan, cô Sáu và Hồng Phượng không đồng ý vì hai thửa đất không bán được vì nằm trong diện quy hoạch. Hồng Nhung đề nghị Hồng Phượng được đứng tên cùng Hồng Loan trong quyền sở hữu tài sản căn nhà tại Đoàn Thị Điểm.

“Trước khi có xích mích, tôi vẫn có ý định để cô Sáu sống chung. Nhưng sau vụ việc, tôi mời họ ra khỏi nhà để đôi bên bình tâm lại, đợi mọi thứ nguôi ngoai”, Hồng Loan nói.

Con gái Vũ Linh giải thích vì nhiều lý do, cô yêu cầu Hồng Nhung và Hồng Phượng ra khỏi nhà. Trước đó, Hồng Loan để cô và em gái lo mọi thứ trong đám tang nhưng “mời mẹ con cô Sáu ra khỏi nhà vì bị đối xử thiếu tôn trọng”.

Toàn cảnh vụ gia đình kiện tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại - Ảnh 2.

Hồng Loan tại buổi gặp nói về gia đình.

Hồng Loan nói cô báo trước cho Hồng Nhung và Hồng Phượng ba ngày để cô và em gái có thời gian dọn ra khỏi nhà. Cô khẳng định không vứt đồ của Hồng Nhung ra đường.

Trong buổi gặp, Hồng Loan nói cô không hài lòng chuyện Hồng Phượng ký hợp đồng với công ty truyền thông, chia phần trăm doanh thu hưởng được khi đăng video đám tang trên YouTube.

Về tiền phúng điếu, Hồng Loan nói ban đầu cô tin tưởng để Hồng Nhung, Hồng Phượng thu chi. Nhưng cô cho rằng cô Sáu và em gái không minh bạch về khoản chi, bảng sao kê thiếu hóa đơn chứng thực.

Hồng Phượng sao kê, nói lý do Hồng Nhung kiện Hồng Loan

Trước đó hai ngày, Hồng Phượng cũng gặp gỡ truyền thông để nói về vụ kiện tranh chấp tài sản của ông Võ Văn Ngoan (tức nghệ sĩ Vũ Linh) để lại.

Trong buổi gặp, đi cùng Hồng Phượng là luật sư Nguyễn Quốc Cường. Ông cho biết Hồng Phượng không phải người khởi kiện, nhưng sẽ có mặt tại tòa án để cung cấp chứng cứ với tư cách người có quyền lợi liên quan.

Hồng Phượng cho biết cô đã khuyên, can ngăn khi biết mẹ là bà Võ Thị Hồng Nhung (nghệ sĩ Hồng Nhung) khởi kiện cháu là Võ Thị Hồng Loan (con gái nghệ sĩ Vũ Linh) để tranh chấp tài sản.

“Tôi ngăn mẹ gửi đơn kiện vì biết chúng tôi không thể thắng. Tôi nhiều lần khuyên mẹ rút đơn kiện nhưng không được. Tôi nghĩ lý do mẹ khởi kiện vì giận Hồng Loan, gia đình không giải quyết được nên nhờ pháp luật can thiệp”, Hồng Phượng nói.

Liên quan đến tài liệu cung cấp trong vụ kiện có clip đăng trên kênh của Hồng Phượng, Vũ Linh có nói “căn nhà này của Hồng Phượng” trong buổi tiệc, hiện được Hồng Nhung đề cập trong đơn kiện và gọi là “di chúc miệng”. Cháu gái nghệ sĩ Vũ linh nói clip cô quay lúc ông còn sống là tình cờ, kỷ niệm và không có giá trị pháp lý. Cô không nghĩ có ngày gia đình kiện cáo giành tài sản.

Hồng Phượng nói mâu thuẫn gia đình lên đỉnh điểm khi Hồng Loan yêu cầu cô và mẹ ra khỏi căn nhà số 5, Đoàn Thị Điểm. “Tại công an phường, Hồng Loan yêu cầu tôi và mẹ dọn ra khỏi nhà. Hồng Loan sau đó đổi ổ khóa, gọi điện không nghe máy”, Hồng Phượng nói.

Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh nói cô trích xuất camera thấy Hồng Loan mở cửa phòng của cô, vứt đồ xuống đường. Hồng Phượng và mẹ la lớn nhưng bên trong không có động tĩnh.

Toàn cảnh vụ gia đình kiện tranh chấp tài sản NSƯT Vũ Linh để lại - Ảnh 3.

Hồng Phượng tại buổi gặp truyền thông nói lý do nghệ sĩ Hồng Nhung kiện Hồng Loan.

“Chúng tôi phải ở nhờ nhà một người khác, cả nhà tôi đều là người vô gia cư”, Hồng Phượng nói.

Hồng Phượng nói cô và mẹ ở lại căn nhà số 5 Đoàn Thị Điểm theo yêu cầu của Vũ Linh vì sau dịch có nhiều biến cố, nam nghệ sĩ muốn sum họp, gắn bó cùng gia đình. Nữ ca sĩ cho biết thời gian qua cô im lặng vì không muốn làm ảnh hưởng đến lễ 100 ngày mất của nghệ sĩ Vũ Linh. Hồng Phượng chia sẻ cô muốn giữ trọn tình cảm, tôn trọng hương linh của nghệ sĩ.

Tại buổi gặp, Hồng Phượng sao kê tiền cúng điếu trong đám tang của nghệ sĩ Vũ Linh. Số tiền nhận được hơn 600 triệu đồng, chi phí sau đám và xây mộ đều thông báo với Hồng Loan thông qua tin nhắn, những buổi gặp.

Hồng Phượng cũng cho biết cô chưa thông qua Hồng Loan về hợp đồng truyền thông trong đám tang Vũ Linh. “Trong lúc tang gia bối rối, tôi và mọi người tập trung việc đám tang. Tôi không thông qua Hồng Loan vì nghĩ chị không hiểu nghệ thuật và mạng xã hội. Tôi không nghĩ vấn đề này khiến Hồng Loan bức xúc”, cô nói.

Nghệ sĩ Hồng Nhung đệ đơn kiện cháu Hồng Loan

Theo thông tin từ tòa, Tòa án Nhân dân (TAND) quận Phú Nhuận, TPHCM thụ lý đơn kiện của bà Võ Thị Hồng Nhung. Người có quyền và nghĩa vụ liên quan gồm ông Võ Thành Nhiêu (em trai ông Võ Văn Ngoan – tức nghệ sĩ Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (con ruột nghệ sĩ Hồng Nhung).

Bà Võ Thị Hồng Nhung đề nghị TAND quận Phú Nhuận hủy văn bản bà Võ Thị Hồng Loan khai nhận tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh ngày 7/4 tại Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (quận Bình Thạnh, TPHCM).

Theo thông tin từ tòa, Tòa án Nhân dân (TAND) quận Phú Nhuận, TPHCM thụ lý đơn kiện của bà Võ Thị Hồng Nhung. Người có quyền và nghĩa vụ liên quan gồm ông Võ Thành Nhiêu (em trai ông Võ Văn Ngoan – tức nghệ sĩ Vũ Linh) và bà Lê Thị Hồng Phượng (con ruột nghệ sĩ Hồng Nhung).

Bà Võ Thị Hồng Nhung đề nghị TAND quận Phú Nhuận hủy văn bản bà Võ Thị Hồng Loan khai nhận tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh ngày 7/4 tại Văn phòng công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến (quận Bình Thạnh, TPHCM).

NSƯT Vũ Linh qua đời ngày 5/3. Chưa đầy 100 ngày mất, gia đình xảy ra lục đục khi Hồng Loan tố cô ruột Hồng Nhung không cho cô biết kế hoạch xây mộ cho cha (nghệ sĩ Vũ Linh), trước đó là cho đội ngũ livestream, ghi hình vào đám tang.

Tiền phúng điếu trong đám tang hơn 600 triệu đồng cũng do phía Hồng Nhung, Hồng Phượng giữ. Thời điểm Hồng Loan lên tiếng, cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh từ chối phản hồi, nói nhờ pháp luật xử lý.

Theo soha.vn

https://soha.vn/toan-canh-vu-gia-dinh-kien-tranh-chap-tai-san-nsut-vu-linh-de-lai-20230619085444731.htm