Chân dung hoa hậu đỗ “thủ khoa” BTV – người dẫn chương trình của VTV9

0
1

Từ ngày đăng quang Miss Peace Vietnam, Ban Mai càng lúc càng nhận được sự yêu thương của cộng đồng không chỉ về nhan sắc mà cả những bước tiến mới trên con đường mình đi.

Từng mắc chứng khó đọc, suy dinh dưỡng đến loạt thành tích đáng nể

Ban Mai tên đầy đủ là Trần Thị Ban Mai, sinh năm 2000 trong một gia đình gia giáo. Hồi nhỏ, Ban Mai mắc chứng khó đọc và suy dinh dưỡng. Cô từng mất 3 tháng để có thể học thuộc bảng chữ cái và nhận mặt chữ, cũng như chỉ có 35 kg khi học hết lớp 5 mặc dù cao 1m60. Dù vậy, bằng sự nỗ lực của bản thân và gia đình, Ban Mai sở hữu bảng thành tích học tập mà không phải ai muốn cũng được.

Liên tiếp trong 12 năm học, từ tiểu học tới hết trung học phổ thông, Ban Mai luôn đạt học sinh giỏi về học lực. Năm 10 tuổi, Ban Mai tập chơi thể thao và giành được phần thưởng đầu tiên là chiếc huy chương đồng bộ môn bóng chuyền.

Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp THPT, Ban Mai du học chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng tại đại học Fisher, bang Massachusetts, thành phố Boston, Mỹ. Suốt 4 năm học, cô luôn nằm trong top 12% sinh viên danh dự và xuất sắc của trường đại học mình theo học tại Mỹ.

Miss Peace Vietnam 2022 còn tốt nghiệp với tấm bằng Summa Cum Laude (bằng danh dự xuất sắc cao nhất) chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng của đại học Fisher.

Chân dung hoa hậu đỗ “thủ khoa” BTV – người dẫn chương trình của VTV9 - Ảnh 1.

Khi nói về bảng thành tích này, Trần Thị Ban Mai khiêm tốn tâm sự: “Những thành tích tuy không quá lớn nhưng luôn là niềm tự hào và động lực gợi nhớ tôi về sự cố gắng cũng như nỗ lực của bản thân. Với xuất phát điểm có nhiều khó khăn về thể chất cũng như trí tuệ, thay vì chấp nhận tôi đã lựa chọn sự kiên trì. 

Tôi nghĩ chính sự quyết tâm, ý chí là chìa khoá giúp tôi vượt qua mọi rào cản của bản thân, can đảm theo đuổi ước mơ và đạt được điều mình mong muốn. Cũng chính vì vậy quan điểm trong cuộc sống của tôi luôn là “bạn chỉ có thể thất bại khi bạn ngừng cố gắng“.

Đứng đầu đợt thi tuyển biên tập viên, người dẫn chương trình của VTV9

Ban Mai tâm sự, gia đình cô từng sống trong một căn chung cư xập xệ, 4 người đèo nhau trên chiếc xe máy cà tàng. Sự nỗ lực vươn lên từ hai bàn tay trắng của bố mẹ chính là tấm gương để cô học hỏi.

Tôi được bố mẹ giáo dục tử tế để tránh những cám dỗ. Nhiều tháng qua tôi đang chứng minh cho người thân thấy mình đủ bản lĩnh để đi con đường riêng“, Ban Mai nói.

Tháng 5 vừa qua, Miss Peace Vietnam 2022 – Hoa hậu Ban Mai đã tham gia vào cuộc thi tuyển chọn biên tập viên và MC của VTV9 – kênh truyền hình quốc gia khu vực Đông Nam Bộ của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cuộc tuyển chọn gồm 60 thí sinh được lọc từ hàng trăm hồ sơ, gửi từ khắp mọi miền tổ quốc, trong đó có nhiều MC, nhà báo, biên tập viên chuyên nghiệp, cộng tác viên nhiều năm của đài truyền hình.

Ban Mai đứng vị trí thứ nhất trong số 60 thí sinh. Kết quả này được đài truyền hình VTV9 công bố vào đầu tháng 6 vừa qua. Người đẹp chính thức làm việc tại Đài truyền hình Việt Nam từ ngày 15/6.

Chân dung hoa hậu đỗ “thủ khoa” BTV – người dẫn chương trình của VTV9 - Ảnh 3.

Từ lâu các đợt thi tuyển vào vị trí biên tập viên, người dẫn chương trình của các nhà đài, đặc biệt là VTV luôn được đánh giá khốc liệt với độ khó và độ cạnh tranh cao. Đây là đợt thi tuyển sau 12 năm mới tổ chức một lần của VTV9.

Được biết, Ban Mai chỉ mới chạm ngõ với lĩnh vực MC trong vài tháng đổ lại đây. Tuy nhiên, với lịch trình bận rộn, cô vẫn sắp xếp thời gian để tham gia khoá học MC nhằm hoàn thiện kỹ năng và có thể đảm nhiệm được tốt với vai trò mới này.

Ban Mai chia sẻ: “Mai cảm thấy tự hào lẫn biết ơn vì những điều tuyệt vời đã đến với mình. Bản thân Mai vẫn còn nhiều thiếu sót cần phải nỗ lực, học hỏi, chăm chỉ hơn nữa trong tương lai. Và cũng thật may mắn khi Mai có cơ hội làm việc tại VTV9 – nơi mình được học từ những người giỏi và nhiệt huyết nhất.

Kinh nghiệm, trải nghiệm có lẽ là thứ Mai còn thiếu nhưng cũng là điều Mai luôn sẵn sàng tích lũy. Hy vọng chặng đường sắp tới có thể giới thiệu với mọi người một Ban Mai hoàn thiện hơn, chuyên nghiệp hơn dưới vai trò biên tập viên, người dẫn chương trình. Và tất nhiên, dù điều gì xảy ra, cũng sẽ luôn là một Ban Mai chân thành, ấm áp như ngày đầu thế thôi“.

Theo soha.vn

https://soha.vn/chan-dung-hoa-hau-do-thu-khoa-btv-nguoi-dan-chuong-trinh-cua-vtv9-20230619144950023.htm